Thứ Ba, 10 tháng 4, 2018

Lẩu Xin Chào - điểm đến trải nghiệm món lẩu

Lẩu Xin Chào - nơi ăn món lẩu



Ăn sống, tái – gây hại cho đường tiêu hóa
Nhiều người khi ăn lẩu có nếp thả thức ăn vào nồi nước lèo đang rồi rồi gắp ra ăn tái. Nhưng lề thói này lộn xộn không tốt cho sức khỏe thậm chí gây hại cho đường tiêu hóa và nhiễm vi khuẩn, kí sinh trùng.
Nếu chỉ rửa sạch và nhúng qua nước nóng thì những loại kí sinh trùng bám trên thực phẩm vẫn chưa được xoá sổ hết. Nếu vô tình ăn phải dễ gây nhiễm trùng đường tiêu hóa.
vì thế, khi ăn lẩu, bạn nên chú ý nhúng đồ ăn chín hẳn. Với rau xanh không nên để quá lâu.

 

 



Ăn lẩu cũng phải có nghệ thuật, bảo đảm đúng tiến trình mới tận hưởng hết hương vị thơm ngon của lẩu. Trước khi ăn nên uống nửa cốc nước hoa quả ( hoặc nước giải khát, rượu trắng, rượu chát, sữa chua…), sau đó ăn rau và sau hết là thịt. Như thế bao tử không phải làm việc quá tải, bảo đảm sức khỏe.
Sau khi ăn lẩu bạn nên uống nước trà giúp sạch miệng và thanh nhiệt. Nhưng lưu ý không uống ngay vì như thế sẽ làm giảm khả năng tiếp thu chất dinh dưỡng.


Bất cứ thức ăn gì đặc thù là lẩu nếu ăn khi còn quá nóng sẽ làm thương tổn khoang miệng và thực quản.
Nhiều thực phẩm quá tê và cay sẽ có hại cho niêm mạc miệng, thực quản, đường tiêu hóa, thậm chí còn dẫn đến hiện tượng sung huyết, sưng phồng từ đó gây ra nhiều bệnh tật khác.
để ý: Với những người bị viêm khoang miệng, có tiền sử viêm tuyến tụy hay đã từng giải phẫu những bộ phận trên hoàn hảo không ăn lẩu.

Không nên ngồi nhâm nhi bên nồi lẩu quá lâu. Thường ngồi vui bên gia đình thân quen tôi chẳng chú ý thời kì, thậm chí ngồi thâu đêm, điều này vô tình đã làm khổ dạ dày của bạn. Ngồi ăn lâu, các loại dịch tiêu hóa như dịch vị, dịch mật, dịch tụy phải tiết ra nhiều, liên tục từ đó gây ra các hiện tượng đau bụng, ỉa, thậm chí có thể dẫn đến viêm bao tử, viêm lá lách mạn tính.
thời kì nhúng thức ăn cũng phải hiệp. Nếu thức ăn nhúng quá kỹ sẽ mất đi vị tươi ngon, chất dinh dưỡng. Song nếu thức ăn quá tái sẽ khó tiêu hóa, cũng chẳng thể tiếp thụ được chất dinh dưỡng quý báu.

Chuẩn bị nhiều rau xanh: lá rau có chứa các vitamin và chất diệp lục sẽ có lợi cho cơ thể bạn trong tiết trời hanh khô mùa đông. chẳng những thế rau xanh còn giúp giải độc, làm mát thân và tiếp nhận các chất béo tốt hơn.
Nhúng một lượng đậu phù hợp có thể tăng cường khả năng tiếp nhận chất dinh dưỡng của các thực phẩm khác. Ngồi lâu bên nồi lẩu cay nóng làm bạn nhanh ngán, nóng và khát nước, thạch cao trong đậu sẽ giúp bạn loại bỏ điều đó.

Cho một tẹo giềng tươi vừa có thể điều chỉnh hương vị của nồi lẩu vừa giúp bạn tránh hàn. Nhớ dùng giềng không cạo vỏ.

Cái nóng của nồi lẩu sẽ giúp bạn xua tan cái lạnh mùa đông. Chính do vậy mà nhiều người nghĩ nồi lẩu càng nóng càng tốt.
Tuy nhiên, việc ăn quá nóng với đồ ăn vừa được gắp ra từ nồi lẩu có nhiệt độ lên tới 120 độ C, nhiệt độ đồ ăn sẽ trên 50-60 độ C rất dễ làm tổn thương khoang miệng, bao tử và thực quản.
ngoại giả, gia vị cay nóng kèm với nhiệt độ cao của đồ ăn sẽ gây kích thích đường tiêu hóa, gây hại cho sức khỏe của bạn. bởi thế, đồ ăn gắp từ nồi lẩu ra bạn nên cho vào một cái đĩa/bát để nguội bớt, sau đó mới ăn.

Cho quá nhiều mì chính, sa tế, gia vị nấu lẩu – nguy cơ “ăn” phải hóa chất, phẩm màu độc hại
Để tăng hương vị cho nồi lẩu, nhiều bà nội trợ cho bột ngọt (bột ngọt) hay gia vị nấu lẩu vào để “đánh lừa vị giác”.
Tuy nhiên, hỗn lợp hóa chất tạo độ ngọt cho nước dùng có thể tạo cảm giác thơm và ngon hơn nhưng bản chất lại rất nghèo giá trị dinh dưỡng.
Đó là còn chưa kể sản phẩm trôi nổi không nhãn mác còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ chứa hóa chất, phẩm màu độc hại, kim khí nặng.., dùng nhiều có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Ngoài ra, để nồi lẩu được dậy mùi, cay nồng và làm ấm nóng trong mùa đông, nhiều bà nội trợ không quên cho sa tế vào nước lèo.
ngoài ra, bạn cần biết, sa tế chỉ là bột ớt chưng với dầu, nước và một số gia vị khác. phần nhiều các nhà sản xuất sa tế không đáp ứng nguồn gốc loại ớt, thậm chí có những loại sa tế không có tên cơ sở SX hoặc nhập nhèm hạn sử dụng…
vì thế, độ an toàn từ sa tế càng thấp.

Cho cùng lúc nhiều loại thực phẩm – Không biết phối hợp dễ mắc bệnh đường tiêu hóa
Nói đến lẩu ai cũng nghĩ đó là món ăn kết hợp nhiều loại thực phẩm cùng lúc. ngoại giả, chúng ta cần biết cách phối hợp.
Khi cho nhiều loại thịt, hải sản sống, nội tạng động vật, rau, các loại củ chứa tinh bột… vào cùng một nồi lẩu rất dễ mắc một số ký sinh trùng, gây ra các bệnh đường tiêu hóa. Vì vậy, bạn hãy cho lần lượt các loại thực phẩm vào.
Đợi chúng chín hãy cho loại thực phẩm khác.

Mùa đông đã về, trên khắp các con phố hay trong bữa cơm gia đình đều “xì xụp” món lẩu thơm ngon. Ai cũng thích thưởng thức hương vị món ăn rét mướt ấy song ít người có cách ăn lẩu đúng cách. Để nồi lẩu thơm ngon bồi dưỡng Anh chị cần để ý những điều sau:

Lẩu thập cẩm là một món ăn ngon được đông đảo bồ thích, đây là sự phối hợp kết hợp giữa hết thảy các loại nguyên liệu lại với nhau tạo cho món ăn có một mùi vị thơm phức sâu cay ngất ngây. bữa nay, kênh cẩm nang gđ a mẹo vặt sẽ hướng dẫn cho bạn Xem thêm cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon

HN những ngày trở gió đông hay những ngày mưa lạnh teo mà tìm cho mình những liên hệ ăn lẩu ngon nóng sốt thì quả thật là thích đúng không. Hãy Nguồn những quán lẩu ngon ở HN mà mình san sớt dưới đây nha, mình có gợi ý luôn các địa điểm ăn lẩu theo loại thể, từ lẩu hải sản, lẩu mắm, lẩu cá, lẩu bò, lẩu gà, ... có đủ hết nha.

bình thường, khi ăn lẩu sẽ ăn lai rai, vừa ăn vừa nói chuyện dẫn đến bữa ăn kéo dài đến vài tiếng đồng hồ. Đây là lề thói gây hại cho sức khỏe của bạn. Việc ăn lẩu quá lâu sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, ăn quá lâu dẫn đến rối loạn đường tiêu hóa.
ngoại giả, ngồi ăn lẩu quá lâu sẽ khiến bao tử phải làm việc liên tục bởi các loại dịch vị, dịch mật, dịch tụy phải tiết ra nhiều, liên tiếp, dễ gây đau bụng, đại tiện, viêm lá lách mạn tính. Nên ăn lẩu trong khoảng 2 tiếng trở lại, mỗi tuần không nên ăn lẩu quá 1 lần.

 



Nhúng các loại thực phẩm quá kỹ - mất chất của thực phẩm
Ăn tái không có lợi cho sức khỏe bởi nhiều loại kí sinh còn tồn tại, nhưng nếu nhúng kỹ quá sẽ làm mất đi vị tươi ngon của đồ lẩu. Chính như vậy, thời gian nhúng các loại thực phẩm vô cùng quan yếu.
bình thường, đối với các loại thịt thời kì nhúng khoảng 10 phút, các loại hải sản là 15 phút, nội tạng: 5 phút và rau khoảng 1 đến 2 phút tùy loại.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét